352 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp  - Tp Hồ Chí Minh

Tpbvsk Vô Sinh

Vô sinh hiếm muộn là tình trạng khá phổ biến hiện nay với tỉ lệ các cặp vợ chồng mắc phải đang ngày càng tăng cao. Việc trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cũng như các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn là vô cùng hữu ích.

1. Vô sinh là gì?

Vô sinh được định nghĩa là không có thai sau 1 năm quan hệ tình dục thường xuyên mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Nếu người bệnh lớn hơn 35 tuổi và chưa có thai sau khi quan hệ 6 tháng mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì nên thực hiện đánh giá vô sinh. Nếu người bệnh đã hơn 40 tuổi và chưa có thai trong vòng 6 tháng sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai, nên thực hiện đánh giá vô sinh trước khi đạt mốc 6 tháng.

2. Nguyên nhân gây vô sinh?

Nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh nữ là do thiếu hoặc rụng trứng không đều. Nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh nam là do các vấn đề về tinh hoàn ảnh hưởng đến việc tạo ra tinh trùng hoặc cách hoạt động của nó.

Tuổi tác là một yếu tố chính yếu trong vô sinh. Đối với các cặp vợ chồng khỏe mạnh ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30, khả năng người phụ nữ mang thai là khoảng 25 - 30% trong bất kỳ chu kỳ kinh nguyệt nào. Ở tuổi 40, cơ hội mang thai của phụ nữ giảm xuống dưới 10% ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Khả năng sinh sản của một người đàn ông cũng suy giảm theo tuổi tác, nhưng không có mức dự đoán cố định.

Các yếu tố liên quan đến lối sống cũng có thể đóng một vai trò nhất định trong vô sinh. Ở phụ nữ, thiếu cân, thừa cân hoặc tập thể dục quá nhiều có thể liên quan đến vô sinh. Ở cả nam và nữ, uống rượu ở mức độ trung bình hoặc nghiện có thể là một yếu tố gây vô sinh.

 Hỗ trợ trực tuyến
Ds Nguyễn Thị Kim Linh
Ds Trần Văn Quang
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  12
 • Tuần này:
  1691
 • Tuần trước:
  9272
 • Tháng trước:
  10314
 • Tất cả:
  4090644
Thông tin liên hệ

THUỐC BỔ THẬN.COM - MUA HÀNG UY TÍN NHẤT

Địa chỉ 1: 352 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 

Địa chỉ 2: 285 Bạch Đằng, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (Số cũ 14A Nguyễn Thái Sơn)

Điện thoại: 0768 346 379

E-mail: lienhe@thuocbothan.com

  Copyright © 2019 by Thuocbothan.com

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top